Bò một nắng Phú Yên món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua

Bò 1 nắng Phú Yên được biết đến là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn. Món bò này được chế biến từ thịt của bò chăn thả tự nhiên trên các đồi cát, đồng cỏ ở Phú Yên. Chính vì thế mà thịt bò rất chắc, mềm và thơm ngon chứ không như bò tăng trọng. Người ta thường sử dụng phần thịt thăn, thịt bắp là những phần thịt ngon nhất để chế biến bò 1 nắng. Bên cạnh đó là sự kết hợp với nhiều loại gia vị như tỏi, ớt, tiêu, mắm,….

Đặc biệt, món bò một nắng Phú Yên này còn hấp dẫn bởi cách chế biến riêng biệt. Hương vị của nó có sự lắng đọng và hòa quyện của các nguyên liệu được chọn lọc tinh tế. Bên cạnh đó là phong vị ẩm thực miền biển Phú Yên phá trộn. Vì thế mà bò 1 nắng ở đây không hề giống với các món ăn khác.

Điểm đặc biệt của món bò một nắng này chính là được phơi 1 nắng chứ không phơi nhiều nắng giống như bò khô. Vì thế mà thịt bò không hề bị khô mà rất mềm. Thế nhưng, phần thịt bò lại được bay hơi bớt nước. Chính vì vậy mà hương vị rất đặc biệt, khác hẳn những món bò phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Làm web

Bò phơi một nắng Phú Yên chế biến như thế nào?

Nhiều người thưởng thức món món bò phơi một nắng Phú Yên này xong thường thắc mắc về cách chế biến như thế nào. Chính vì thế sau đây sẽ là một vài thông tin về cách làm bò 1 nắng Phú Yên ngon:

  • Chuẩn bị nguyên liệu gồm thịt bắp bò, thăn bò, hành, tỏi, ớt, tiêu, mắm, muối. Sau đó bạn rửa sạch và thái thịt kích thước 12cm x 5cm x 2cm.
  • Ướp thịt bò đã chuẩn bị với gia vị trong khoảng 15 phút.
  • Phơi thịt bò dưới nắng để thịt khô lại trong khoảng 1 ngày.

Sau khi đã phơi bò một nắng, bạn nên đóng gói bò cất đi. Trước khi ăn, mọi người cần nướng thịt trên bếp than. Và khi thưởng thức, mọi người có thể ăn kèm với rau thơm và nước tương. 

Nên chế biến bò 1 nắng Phú Yên thành những món ăn gì?

Với món bò một nắng hiện nay, mọi người có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Cụ thể phải kể đến như:

  • Áp chảo không sử dụng dầu mỡ. Bạn có thể làm nóng chảo sau đó cho bò vào và áp chảo khoảng 1 phút 1 mặt.
  • Nướng: mọi người sử dụng than hồng để nướng thịt bò 1 nắng. Từng miếng thịt sau khi được nướng chín sẽ đảm bảo độ mềm, đại rất ngon. Món bò nướng này nên được ăn kèm với dưa leo, chuối xanh, các loại rau thơm và thức chấm.

Khi thưởng thức bò một nắng, bạn cũng cần chú ý đến việc chế biến nước chấm. Nước chấm là sự kết hợp của tương ớt, muối kiến vàng, ớt chanh,… Khi ăn, bò một nắng nên được dùng tay xé nhỏ thay vì sử dụng kéo để cắt. Để ăn kèm với bò một nắng, mọi người có thể sử dụng cải bẹ xanh, bánh tráng,…

Leave Comments

0856663032
0856663032